Thứ ba, 14/05/2024

UBND phường Nam Thành: tổng kết công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020

Thứ tư, 03/02/2021 Đã xem: 520

Chiều ngày 13/1, UBND phường Nam Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

Đến dự có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy – HĐND, lãnh đạo UBND, Trưởng các ban ngành - đoàn thể, cán bộ và chiến sĩ Công an phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Tổ trưởng Tổ Bảo vệ dân phố và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trong năm 2020, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” luôn được quan tâm đẩy mạnh. Đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng phong trào phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; duy trì có hiệu quả hoạt động của các mô hình phong trào “tổ nhân dân tự quản về an ninh trật tự”, “Tổ dân phố an toàn”, “3+1”, ; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa lực lượng Công an phường, Mặt trận tổ quốc và tổ chức thành viên trong thực hiện phong trào; trú trọng xây dựng lực lượng bảo vệ dân phố đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Thông qua phong trào đã chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết các vụ mâu thuẫn, tranh chấp khiếu nại trong nội bộ nhân dân ngay tại cơ sở không để xảy ra vụ việc đột xuất bất ngờ; nâng cao ý thức phòng ngừa, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm và tệ nạn xã hội của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và các tầng lớp nhân dân, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng cho 2 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích trong phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2020.