Thứ ba, 14/05/2024

Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Nam Thành ra Nghị quyết lãnh đạo tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021

Thứ ba, 20/10/2020 Đã xem: 598

Ngày 16/10/2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Nam Thành tổ chức họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự, ra Nghị quyết lãnh đạo công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021; xét duyệt nguồn sẵn sàng nhập ngũ năm 2021. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trung tá Ngô Xuân Trường, Phó chỉ huy trưởng động viên Ban Chỉ huy quân sự thành phố Ninh Bình; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố đã về dự đông đủ.

Năm 2020, phường Nam Thành giao 10 công dân, có 02 công dân giao bộ Công an, 08 công dân giao Bộ Quốc phòng đảm bảo đạt chỉ tiêu 100%. Năm 2021, có 187 công dân trong độ tuổi thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Trong đó, công dân thuộc diện miễn, tạm hoãn nhập ngũ là 126; công dân đủ điều kiện sơ tuyển là 61.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Trường đánh giá cao việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chỉ tiêu giao quân của phường Nam Thành, đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới HĐNVQS phường tiếp tục coi trọng công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách khi quân nhân tham gia nhập ngũ, chú trọng đến công tác nắm nguồn tư tưởng của thanh niên và gia đình để động viên kịp thời thanh niên hăng hái lên đường làm NVQS, góp phần hoàn thành chỉ tiêu ra quân năm 2021.

Đồng chí Phạm Đức Thế, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường kết luận phân công nhiệm vụ, giao trách nhiệm cho các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phụ trách các tổ dân phố theo dõi, đôn đốc kiểm tra trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 bảo đảm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân./.

Nguyễn Ninh