Chủ nhật, 12/05/2024

TỌA ĐÀM – GIAO LƯU “HÃY LÊN TIẾNG VÀ HÀNH ĐỘNG ĐỂ XÓA BỎ BẠO LỰC GIA ĐÌNH”

Thứ tư, 17/10/2018 Đã xem: 776

Sáng ngày 15/10/2018, Hội LHPN phường Nam Thành tổ chức Tọa đàm – Giao lưu “Hãy lên tiếng và hành động để xóa bỏ bạo lực gia đình nhằm hưởng ứng các hoạt động nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Về dự buổi Tọa đàm – Giao lưu có đồng chí Nguyễn Thị Oanh – Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Ninh Bình, các Ban xây dựng Đảng Thành ủy Ninh Bình, đại diện Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Ninh Bình; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – Lãnh đạo UBND, trưởng các ngành, đoàn thể phường, các đồng chí bí thư chi bộ phố Bắc Thành, Tổ trưởng tổ dân phố Trung Thành và gần 100 cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu đại diện cho hơn 1.400 hội viên phụ nữ toàn phường về dự.

Thông qua buổi Tọa đàm chúng ta càng hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của Cơ quan quản lý Nhà nước và các cấp Hội phụ nữ trong công cuộc xóa bỏ bạo lực gia đình; cùng thấy được sự quan tâm, vào cuộc của các cấp chính quyền và sự quyết tâm, nỗ lực của hội viên, phụ nữ. Qua trao đổi những nội dung về đời sống gia đình, cách ứng xử; chia sẻ khó khăn và những buồn vui trong cuộc sống đời thường, cùng nhau bàn bạc tìm biện pháp để hòa giải những mâu thuẫn gia đình, các trường hợp bạo hành gia đình xảy ra trên địa bàn tổ dân phố.

Các khách mời tham dự tọa đàm

Những nội dung trao đổi của đại diện lãnh đạo, các ngành, đoàn thể, tổ dân phố trong buổi Tọa đàm hôm nay giúp Hội cùng điểm lại những kết quả tuyên truyền đã đạt được, cũng như những khó khăn, hạn chế cần khắc phục để tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Tại buổi Tọa đàm – Giao lưu 6 đồng chí khách mời đã chia sẻ những câu chuyện để chúng ta có thể hiểu rằng: muốn xóa bỏ bạo lực gia đình không chỉ có sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, mà mỗi con người chúng ta phải cố gắng phấn đấu, hoàn thiện bản thân để cải thiện vị thế của phụ nữ và trẻ em gái, góp phần tăng chất lượng cuộc sống của các thành viên gia đình và xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững./.

Nguyễn Dung