Thứ bảy, 11/05/2024

NHỮNG HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI LHPN PHƯỜNG NAM THÀNH TRONG THÁNG 3/2020.

Thứ sáu, 13/03/2020 Đã xem: 444

Hàng năm, cứ vào dịp 8/3 Hội LHPN phường lại chỉ đạo các chi hội tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 gắn với sinh hoạt hội viên quý I. Để thiết thực lập thành tích chào mừng 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ  8/3 và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ban thường vụ Hội LHPN phường đề nghị Ban chấp hành các chi hội tích cực tuyên truyền tới toàn thể hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không,  3 sạch”; Tập trung dọn vệ sinh môi trường, đường phố, khơi thông cống rãnh, thực hiện việc đổ rác đúng giờ, thực hiện có hiệu quả mô hình “Sử dụng thùng rác có nắp đậy” đảm bảo vệ sinh môi trường.

Hình ảnh chị em phụ nữ dọn vệ sinh môi trường

Vì tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Cô-rô-na (nCoV) gây ra. Dịch bệnh này đang lây nhiễm rất nhanh và nghiêm trọng. Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch tại Việt Nam. Chính vì vậy, Thường trực Hội LHPN phường báo cáo xin ý kiến chỉ đạo Thường trực Đảng ủy phường không tổ chức sinh hoạt tập trung đông người mà thay bằng hình thức viết bài tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh và trang thông tin điện tử phường; trên hệ thống đài truyền thanh của phố về cách phòng chống dịch bệnh covid 19. Chi hội Trung Thành, Bắc Thành, Tuệ Tĩnh photo gửi đến tay từng hội viên bài tuyên truyền chủ đề “Phụ nữ tỉnh Ninh Bình tích cực phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Cô-rô-na gây ra”. Từ đó cán bộ, hội viên phụ nữ có thêm hiểu biết về dịch bệnh nguy hiểm này, để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ trong gia đình và ngoài xã hội.

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, cán bộ hội thường xuyên nắm tình hình dân cư, phối hợp Cảnh sát khu vực rà soát việc lưu trú của công dân trên địa bàn, báo cáo về Thường trực Hội khi có vấn đề phát sinh để kịp thời giải quyết./.

Nguyễn Dung