Chủ nhật, 12/05/2024

MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM PHƯỜNG NAM THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

Thứ hai, 20/07/2020 Đã xem: 340

Ngày 06/7/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nam Thành tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND; các ban ngành đoàn thể, Ban công tác mặt trận 12 tổ dân phố.

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nam Thành đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ tập thể, khắc phục khó khăn, đổi mới phương pháp hoạt động, tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của phường. Thực hiện công tác giám sát việc thực hiện Nghị định số 42-NĐ/CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; vận động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” với kết quả đạt được 66.649.000 đồng. Tổ chức giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217, 218 của Bộ chính trị, Quy định 124-QĐ/TW ngày 02/02/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Đồng chí Lại Văn Hùng- Chủ tịch UBMTTQVN phường Nam Thành báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2020

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thái Bình- Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm như: MTTQ phường cần phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên nhằm không ngừng đổi mới phương thức tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp rộng rãi và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân từ đó khẳng định vị trí, vai trò của MTTQ trong hệ thống chính trị; cần tổ chức tốt hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các hoạt động xã hội góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương; phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, trách nhiệm cao hơn nữa trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền để hoạt động giám sát của MTTQ ngày càng thiết thực, hiệu quả và thường xuyên củng cố kiện toàn tổ chức, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ phường và Ban công tác Mặt trận khu dân cư; đặc biệt là phát động các phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII./.

Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử