Thứ bảy, 11/05/2024

HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG NAM THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ RA MẮT “TỔ HỘI NGHỀ NGHIỆP CƠ KÝ DÂN DỤNG”

Thứ hai, 19/07/2021 Đã xem: 430

Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của tập thể cộng đồng khu dân cư, hộ gia đình, cá nhân trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong việc tuyên truyền vân động cán bộ, hội viên nông dân hưởng ứng phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, tạo ra tổ nhóm làm ăn cùng thực hiện một mô hình kinh tế, góp phần nâng cao kinh tế hộ làm tăng hộ khá, giầu trong cán bộ hội viên nông dân trên địa bàn toàn phường và thực hiện chương trình chuyển đổi ngành nghề sản xuất để phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Sáng ngày 14/7/2021, Hội nông dân phường tổ chức hội nghị ra mắt “tổ hội nghề nghiệp Cơ khí dân dụng” và ban giao vốn vay quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh. Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Lộc - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình và các đồng chí trong Ban kinh tế xã hội, Ban điều hành Quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh. Lãnh hội Nông dân thành phố, Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND; Các đồng chí trong BCH Hội nông dân phường, các thành viên trong tổ hội nghề nghiệp sản xuất cơ khí của phường

Tại Hội nghị, Hội nông phường đã thông qua quyết định công nhận tổ hội nghề nghiệp Cơ khí dân dụng của phường gồm 5 hội viên và thông qua quy chế hoạt động của tổ hội. tổ hội nghề nghiệp Cơ khí dân dụng phường Nam Thành hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, quản lý dân chủ và bình đẳng, tự chịu trách nhiệm và cùng có lợi. Việc thành lập tổ hội nghề nghiệp Cơ khí dân dụng nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng với tình hình nhiệm vụ mới; qua đó tập hợp, thu hút đông đảo hội viên nông dân có cùng ngành nghề vào tổ Hội để sinh hoạt và hoạt động; phát huy tinh thần đoàn kết và sức mạnh liên kết sản xuất tập thể, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương; là cơ sở để hình thành các loại hình kinh tế hợp tác, tổ hợp tác và hợp tác theo chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Cũng tại Hội nghị ra mắt tổ hội nghề nghiệp Cơ khí dân dụng, Ban kinh tế-xã hội; Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh đã giải ngân cho các thành viên của tổ hội vay vốn ưu đãi với sớ tiền là 250 triệu đồng.