Chủ nhật, 12/05/2024

HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN PHƯỜNG NAM THÀNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2019 - 2024

Thứ năm, 21/03/2019 Đã xem: 627

Ngày 16/3/2019, Hội liên hiệp thanh niên phường Nam Thành tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Đức Hiệp - Phó bí thư Thành Đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN Thành phố Ninh Bình, các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ và hơn 50 đại biểu đại diện cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường đã về dự.

Bám sát sự chỉ đạo của Hội LHTN thành phố, được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, Hội LHTN Phường Nam Thành đã triển khai được nhiều phong trào thiết thực nhằm giúp mỗi đoàn viên, thanh niên có nhận thức đúng đắn về ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” cũng như nêu cao ý thức, trách nhiệm của thanh niên, để mỗi thanh niên thể hiện được tình yêu Tổ quốc, Hội LHTN phường đã phối hợp với BCH Đoàn- Hội đồng đội phường và trường tiểu học Nam Thành tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, thu hút đông đảo thanh niên tham gia như: tổ chức nói chuyện truyền thống cho trên 1.000 lượt học sinh về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; về con người, cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; tổ chức 15 buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật: Luật hôn nhân gia đình, Luật giao thông đường bộ, Luật nghĩa vụ quân sự thu hút 450 lượt hội viên thanh niên tham gia. Với tinh thần "Ở đâu có thanh niên, ở đó có phong trào thanh niên tình nguyện", Nhiệm kỳ 2014-2019 Hội LHTN phường đã xây dựng và duy trì tốt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại trường tiểu học Nam Thành, công trình thanh niên “Dọn vệ sinh môi trường, chăm sóc, cắt tỉa cây xanh tại khu nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường”, 8 lần ra quân dọn vệ sinh môi trường Sông Vân, phối hợp với UBND phường và Chi đoàn Công ty Môi trường và Dịch vụ Đô thị thành phố thu gom, xử lý trên 30m3 rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng và trồng cây xanh tại đường Trương Hán Siêu, ra quân hướng dẫn giao thông tại chốt đèn tín hiệu ngã 4 Cầu Lim, ngã ba đèn tín hiệu giao giao giữa đường 30/6 và đường Tuệ Tĩnh, cử Đội hình tình nguyện tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại trường trung học phổ thông Trần Hưng Đạo; tích cực tuyên truyền vận động thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện đạt 98 đơn vị máu; vận động các nguồn lực trao tặng 41 xuất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng số tiền 12.300.000 đồng. Ngoài ra, Hội còn quản lý tốt 2 tổ tiết kiệm và vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội, tạo điều kiện cho 18 hộ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn với số tiền gần 400 triệu đồng để đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Anh Lê Trường Giang- thay mặt Đoàn chủ tịch báo cáo kết quả của Hội LHTN phường nhiệm kỳ 2014 - 2019

Đại hội đã dành nhiều thời gian thảo luận, đóng góp ý kiến vào phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới với nhiều chỉ tiêu và giải pháp cụ thể, đồng thời hiệp thương bầu 15 đồng chí vào ủy viên Ban chấp hành Hội liện hiệp thanh niên phường Nam Thành khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên; anh Lê Trường Giang tái đắc cử chức danh chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Nam Thành./.

Thanh Hoa