Thứ bảy, 11/05/2024

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ PHƯỜNG NAM THÀNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2018

Thứ sáu, 11/01/2019 Đã xem: 737

Ngày 07/01/2019,  Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Nam Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào Phụ nữ năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Tuyết Trinh - Phó chủ tịch Hội LHPN thành phố Ninh Bình, Đồng chí Trần Thị Thu Thủy – PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Trần Mạnh Minh – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; lãnh đạo HĐND, UBND; đại diện các ban ngành, đoàn thể phường; chi hội trưởng chi hội phụ nữ 12 tổ dân phố; các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2018, Hội Liên Hiệp Phụ nữ phường Nam Thành đã bám sát nội dung kế hoạch của Hội Liên Hiệp Phụ nữ thành phố Ninh Bình và nhiệm vụ chính trị của địa phương, luôn chú trọng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng ở địa phương;  đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đặc biệt là cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và rèn luyện phẩm chất người phụ nữ “Tự tin - Tự trọng -Trung hậu - Đảm đang” tới 100% các cán bộ, hội viên.

Trong năm đã phát triển được 302 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn phường là 1.735 hội viên. Hội đã triển khai có hiệu quả Đề án của Chính Phủ về "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2025", đặc biệt trong công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, giảm nghèo bền vững; Tuyên truyền về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; Tuyên truyền về việc thực hiện Quy chế quản lý đô thị; Luật bình đẳng giới; Luật nghĩa vụ quân sự…Phối hợp với cán bộ địa chính- xây dựng phường ra quân 18 buổi vận động cán bộ, hội viên tham gia thu dọn các cây cảnh, chậu hoa không để lấn chiếm lòng lề đường có trên 400 lượt chị tham gia.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Tuyết Trinh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội Liên Hiệp Phụ nữ phường Nam Thành đã đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị các chi hội phụ nữ trong phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; khắc phục những hạn chế; tiếp tục nhân rộng các mô hình, quan tâm công tác quản lý hội viên, bồi dưỡng phát triển đảng viên trong chi hội, xây dựng chương trình công tác, lãnh chỉ đạo các chi hội, hội viên hoàn thành kế hoạch đề ra trong năm 2019.

Đồng chí Trần Mạnh Minh- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào thi đua của Hội

Nhân dịp này, đã trao tặng kỷ niệm chương cho chị Trần Thị Liên – Hội viên chi hội phụ nữ phố Yết Kiêu. Hội Liên Hiệp phụ nữ phường biểu dương khen thưởng cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua năm 2018./.

Thanh Hoa