Chủ nhật, 12/05/2024

Hội LHPN phường ra mắt mô hình “Nhà sạch, phố đẹp” tại chi hội phố Tuệ Tĩnh

Thứ sáu, 31/07/2020 Đã xem: 429

Nhằm giúp cho hội viên phụ nữ thực hiện tốt các tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, Hội LHPN phường Nam thành đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ như: tuyên truyền giúp chị em phụ nữ có thêm kiến thức, kỹ năng trong nuôi con khỏe dạy con ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống bạo lực đối với phụ nữ, phòng chống xâm hại đối với trẻ em, phòng chống tệ nạn xã hội; tín chấp cho vay vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, giới thiệu việc làm giúp chị em phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Để giúp chị em thực hiện cuộc vận động tốt hơn nữa, Hội LHPN phường Nam Thành xây dựng kế hoạch làm điểm mô hình “Nhà sạch phố đẹp” tại phố Tuệ Tĩnh đã hoàn thành với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp Hội phụ nữ, sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND phường, cấp ủy chi bộ, tổ dân phố., sự ủng hộ và quyết tâm của 38 hộ dân ngõ 463 phố Tuệ Tĩnh.

Một số hình ảnh của mô hình

Hội đã vận động xã hội hóa được 58.500.000 đồng, trong đó các hộ dân đóng góp mỗi hộ 1.500.000 đồng, 1 hộ ủng hộ 10.000.000 đồng để làm cổng chào, 350m đèn led và cờ trang trí, lắp mới 38 cờ và cán cờ, một số biển số nhà, 38 cây hoa giấy và 19 thùng đựng rác nơi công cộng có nắp đậy.

Chị em phụ nữ trong chi hội tận dụng chai, lọ nhựa của mô hình “Thu gom phế liệu” để tái chế thành 46 chậu cây, giỏ hoa trang trí xung quanh khuôn viên Nhà văn hóa phố.

Tại hội nghị ra mắt, Hội LHPN thành phố tặng tổ dân phố 2 ghế đá, 6 cây bằng lăng với tổng số tiền 4.000.000 đồng, Đảng ủy– UBND, Hội LHPN phường tặng 2 chậu hoa giấy trị giá 1.500.000 đồng, Tổ dân phố tặng 4 chậu hoa giấy và hoa mẫu đơn trị giá 1.200.000 đồng./.

Nguyễn Dung