Thứ bảy, 11/05/2024

Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong

Thứ hai, 13/07/2020 Đã xem: 345

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang trong 70 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng TNXP Việt Nam. Phát huy truyền thống của hội, trong những năm qua, Hội cựu TNXP phường đã có nhiều hình thức hoạt động phong phú, có hiệu quả giúp TNXP vượt lên hoàn cảnh, phấn đấu giảm nghèo ổn định cuộc sống. Cán bộ hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hiện quy ước của tổ dân phố với khẩu hiệu “Ông bà cha mẹ mẫu mực để nuôi dạy con cháu thảo hiền”, các phong trào quyên góp, ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”, ủng hộ công tác khuyến học, khuyến tài. Hội đã tổ chức các hoạt động nghĩa tình đồng đội, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi, động viên các hội viên ốm đau, tai nạn rủi ro, tặng quà hội viên dịp lễ, tết.

Ông Nguyễn Xuân Lập, Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong phường thông qua diễn văn truyền thống

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hà Thị Uyên, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, PCT. UBND phường đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của lực lượng TNXP phường trong thời chiến và cả trong thời bình. Đồng chí mong muốn, Hội tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nhằm xây dựng được nhiều điển hình mới, nhân tố mới, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; chú trọng đổi mới phương thức và nội dung hoạt động hội, đa dạng hóa hoạt động nghĩa tình đồng đội, làm tốt công tác giải quyết chế độ, chính sách cho cựu TNXP; Đẩy mạnh hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, vận động cán bộ, hội viên giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo, nâng cao đời sống của hội viên.

Nhân dịp này, Đảng ủy- HĐND- UBND phường trao tặng 2 xuất quà cho hội viên cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

BBT Trang thông tin điện tử