Chủ nhật, 12/05/2024

Đại hội Chi Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin phường Nam Thành, lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ tư, 16/05/2018 Đã xem: 851

Sáng ngày 15/5/2018, Chi Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Nam Thành tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Hồng, Ủy viên BTV Tỉnh Hội, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố Ninh Bình. Lãnh đạo Đảng, HĐND, UBND, các ban ngành, MTTQ và các đoàn thể phường, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố và các đại biểu là hội viên của Chi Hội.

Trong nhiệm kỳ 2013 – 2018, Chi Hội Nạn nhân chất độc da cam phường Nam Thành đã có nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa, giúp đỡ thăm hỏi, động viên các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay toàn phường có 78 nạn nhân chất độc da cam được hưởng trợ cấp hàng tháng, trong đó có 50 đối tượng trực tiếp, 28 đối tượng gián tiếp. Với tinh thần nghĩa tình trách nhiệm, tương thân tương ái, trong nhiệm kỳ qua Chi Hội nạn nhân chất độc da cam phường đã thăm hỏi lúc ốm đau, tặng quà cho 85 lượt hội viên, với số tiền, quà trên 16 triệu đồng đồng, quà của tỉnh và trung ương trao cho 250 lượt hội viên với số tiền 80 triệu đồng. Tổng số quỹ Chi hội huy động được trong nhiệm kỳ qua đạt 21 triệu đồng, Chi hội đã sử dụng vào việc thăm hỏi hội viên ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn, dịp lễ, tết…

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và xác định, trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, Ban Chấp hành Chi Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường khắc phục khó khăn; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với tình hình của địa phương. Phấn đấu trong nhiệm kỳ III, kết nạp từ 5-10 hội viên tình nguyện vào hội, vận động quỹ hội mỗi năm đạt từ 10 triệu đồng trở lên.

Đến dự và phát biểu ý kiến, đồng chí Nguyễn Văn Hồng – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố và đồng chí Phạm Thái Bình – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Chi hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường đạt được trong nhiệm kỳ qua và mong muốn trong nhiệm kỳ mới Chi hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm” với nạn nhân da cam; phát huy vai trò của Chi hội trong công tác tham mưu huy động các nguồn lực xã hội giúp đỡ các nạn nhân.

Ra mắt BCH khóa mới

Đại hội đã hiệp thương bầu 3 đồng chí vào Ban Chấp hành Chi Hội Nạn nhân chất độc da cam phường lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023, và bầu đoàn đại biểu gồm 5 đồng chí đi dự Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023./.

Ban Biên tập Trang TTĐT phường