Chủ nhật, 12/05/2024

Chương trình giao lưu “Cùng xây tổ ấm” năm 2020

Thứ hai, 29/06/2020 Đã xem: 283

Chiều ngày 26/6/2020, Hội LHPN phường Nam Thành tổ chức buổi Giao lưu Cùng xây tổ ấm.

Về dự buổi Giao lưu có đồng chí Nguyễn Thị Oanh- Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Ninh Bình; các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể phường; bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn, các em học sinh trường Tiểu học Nam Thành.

Tại buổi giao lưu có 6 khách mời đã trao đổi và làm rõ ý nghĩa gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi để nuôi dưỡng con người, là môi trường để phát triển và hình thành nhân cách của mỗi cá nhân. Gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình lại càng tốt.

Trong xã hội hiện đại, những giá trị đạo đức truyền thống trong gia đình vẫn được duy trì và phát huy. Có những chuẩn mực đạo đức gia đình kết tinh, trao truyền qua nhiều thế hệ đã trở thành các chuẩn mực đạo đức của dân tộc, được trân trọng giữ gìn như hướng về cội nguồn, biết ơn tổ tiên, con cháu hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, vợ chồng chung thủy, anh chị em đoàn kết, thương yêu nhau. Những giá trị chuẩn mực truyền thống đó được thể hiện trong nhận thức, suy nghĩ, việc làm của mỗi người, từ ăn nói, đi đứng cho đến cung cách ứng xử kính trên, nhường dưới, lễ phép, hiếu nghĩa trong mối quan hệ giữa các thành viên gia đình và là bản sắc văn hóa sâu đậm của dân tộc. Chính tại gia đình là nơi “gieo mầm” những tình cảm tốt đẹp như lòng yêu nước, tinh thần dũng cảm, ý chí kiên cường… Vì thế, giá trị truyền thống gia đình là sức mạnh tiềm tàng của dân tộc, là động lực để xây dựng và bảo vệ đất nước trong chiều dài hàng nghìn năm lịch sử.

Hình ảnh buổi giao lưu

Bên cạnh đó, còn có 20 câu hỏi giao lưu với các khán giả là cán bộ, hội viên phụ nữ và học sinh trường tiểu học Nam Thành tìm hiểu về gia đình, an toàn giao thông, xâm hại trẻ em, các tổng đài đường dây nóng bảo vệ trẻ em./.

Nguyễn Thị Dung