UBND phường Nam Thành tiếp tục kích hoạt Tổ Covid cộng đồng.

Thứ năm, 02/09/2021 Đã xem: 398

Trên địa bàn phường Nam Thành có 12 tổ dân phố, với trên 2.100 hộ. UBND phường đã thành lập 57 tổ Covid cộng đồng với 167 thành viên, huy động cả hệ thống chính trị ở các tổ dân phố vào cuộc. Mỗi tổ gồm 2-3 thành viên có trách nhiệm quản lý từ  30 - 50 hộ dân. Để chủ động phòng chống dịch Covid - 19, tổ covid cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” nhằm tuyên truyền, vận động, kiểm tra, giám sát, nhắc nhở nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại từng hộ gia đình theo khuyến cáo của Bộ y tế. Các thành viên trong tổ chính là cầu nối giúp phường nắm bắt tình hình ở khu dân cư, đặc biệt đối với việc chấp hành quy định về phòng, chống dịch của các trường hợp cách ly tại nhà.

UBND phường đã biên tập một số điều cần biết về phòng, chống dịch Covid-19 và số điện thoại đường dây nóng của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường, Công an, Y tế phường; cùng với số điện thoại tổ Covid cộng đồng cũng như thành viên phụ trách các hộ gia đình; để phát cho từng hộ dân biết và kịp thời thông báo, tố giác các hành vi vi phạm trong công tác phòng chống dịch.

Để động viên các thành viên tổ covid cộng đồng, UBND phường đã cấp phát khẩu trang, kính chống giọt bắn và lập danh sách đề nghị tiêm phòng cho các thành viên tổ Covid cồng đồng. Bước đầu tổ hoạt động có hiệu quả, trên tinh thần tự nguyện, các thành viên trong tổ Covid cộng đồng đã và đang góp phần không nhỏ vào việc đẩy lùi dịch bệnh tại phường.