Trường tiểu học Nam Thành tổ chức sinh hoạt Chuyên đề "Bồi dưỡng nâng cao năng lực kiểm tra, đánh giá môn Tiếng Anh cấp tiểu học" của Sở giao dục đào tạo Ninh Bình.

Thứ bảy, 11/12/2021 Đã xem: 461

Thực hiện Công văn số 1504/SGDĐT-GDTH ngày 19 tháng 11 năm 2021 của Sở giáo dục và Đào tạo Ninh Bình về việc bồi dưỡng nâng cao năng lực kiểm tra, đánh giá môn Tiếng Anh cấp tiểu học. Ngày 25 tháng 11 năm 2021 phòng tiểu học sở giáo dục đào tạo tổ chức thành công Chuyên đề " Bồi dưỡng nâng cao năng lực kiểm tra , đánh giá môn Tiếng Anh cấp tiểu học” tại trường tiểu học Nam Thành.

Về dự lớp chuyên đề có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục Tiểu học, chuyên viên tiếng Anh - Sở GD&ĐT Ninh Bình; đại diện lãnh đạo phòng GD & ĐT thành phố Ninh Bình, các chuyên viên Tiếng Anh và  giáo viên Tiếng Anh cốt cán của các huyện, thị trong toàn tỉnh cũng có mặt đông đủ.

Mở đầu lớp chuyên đề tiết dạy minh họa môn Tiếng Anh lớp 3: Unit 8- Lesson 1 (Activity 1,2,3) do cô giáo Phan Thị Hồng Nhung cùng với 36 em học sinh lớp 3E Trường tiểu học Nam Thành, thành phố Ninh Bình thực hiện. Tiết dạy minh họa đã thể hiện đượccác bước lên lớp,  kiểm tra đánh giá và tự đánh giá của học sinh. Đồng thời cũng thể hiện được các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học phát huy được tính tích cực của học sinh theo định hướng phát triển năng lực của người học.

Sau tiết dạy minh họa, Trần Thị Giang  - Chuyên viên tiếng An

h –Sở GD&ĐT Ninh Bình - Giảng viên lớp bồi dưỡng đã chỉ đạo và điều hành lớp thảo luận, phân tích và đưa ra các bước kiểm tra đánh giá và tự đánh giá trong các tiết học như thế nào; phân tích điểm khác nhau giữa việc kiểm tra, đánh giá thường xuyên và đánh giá định kỳ. Từ đó đưa ra hướng dẫn xây dựng, các nguyên tắc và cách thức ra đề kiểm tra đánh giá định kì môn Tiếng Anh cấp tiểu học.

Lớp chuyên đề cũng được nghe giảng viên Phan Thị Diện  - giáo viên Trường tiểu học thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan chia sẻ ứng dụng online tạo trò chơi học tập, tạo danh sách lớp và kiểm tra, đánh giá học sinh như: Arota.

Một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

Thầy Phạm Văn Tỉnh – Phó trưởng phòng giáo dục tiểu học sở giáo dục Ninh Bình trao đổi với  lớp học.

Tiết dạy của cô Phan Thị Hồng Nhung

Các thầy cô giáo thảo luận, phân tích , đánh giá tiết học.

Buổi chuyên đề Bồi dưỡng nâng cao năng lực kiểm tra , đánh giá môn Tiếng Anh cấp tiểu học” đã đem lại cho giáo viên Tiếng Anh cấp Tiểu học tỉnh Ninh Bình có một tâm thế tự tin, vững vàng trong việc thực hiện năng lực kiểm tra, đánh giá và tự đánh giá của học sinh và  kế hoạch giảng dạy môn Tiếng Anh theo chương trình Giáo dục phổ thông.