Thứ bảy, 11/05/2024

Thành phố: có 408 người hiến máu nhân đạo

Thứ tư, 19/04/2017 Đã xem: 1187

Tại Lễ hội xuân hồng do thành phố tổ chức vào tháng 3 năm nay, toàn thành phố có 550 tình nguyện viên của 12 cơ quan, đơn vị phường - xã trên địa bàn đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và đã có 408 người hiến được 397 đơn vị máu. Trong đó: tình nguyện viên là giáo viên chiếm tỷ lệ 28%, tình nguyện viên là cán bộ công chức chiếm tỷ lệ 7%, tình nguyện viên là lực lượng vũ trang chiếm tỷ lệ 5,4%, còn lại là lao động tự do.

Quang cảnh Lễ hội xuân hồng

Một số đơn vị có số tình nguyện viên hiến máu vượt chỉ tiêu thành phố giao là: Phòng giáo dục và đào tạo thành phố có 114 tình nguyện viên hiến máu; phường Nam Thành có 42 tình nguyện viên; phường Ninh Khánh và phường Bích Đào, mỗi đơn vị có 34 tình nguyện viên; phường Tân Thành có 33 tình nguyện viên.

Có được kết quả trên là do Ban vận động hiến máu tình nguyện từ thành phố đến phường - xã đã làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và mọi tầng lớp nhân về giá trị nhân văn sâu sắc của phòng trào hiến máu tình nguyện./.

Minh Thu