Phường Nam Thành tuyên truyền Đề án 06 của Chính phủ

Thứ hai, 20/06/2022 Đã xem: 455

UBND phường Nam Thành vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền Đề án 06 của Chính phủ và hướng dẫn công dân đăng ký tài khoản định danh điện tử.

Dự Hội nghị có các đồng chí trong Trường trực Đảng ủy - HĐND, lãnh đạo UBND; Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 06, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể phường; Tổ thực hiện Đề án 06 ở các Tổ dân phố; đại diện hộ kinh doanh có điều kiện và cán bộ, hội viên, đoàn viên Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên.

Tại Hội nghị, sau khi nghe đại diện Công an phường Nam Thành, báo cáo viên Công an thành phố tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, tiện ích của Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính Phủ (Đề án 06); phương thức, thủ đoạn trộm cắp tài sản; các đại biểu đã được cán bộ Công an phường trực tiếp hướng dẫn đăng ký, đăng nhập sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công trên điện thoại thông minh.

Sau Hội nghị, phường Nam Thành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đề án 06 tới các tầng lớp nhân dân trên địa bàn bằng nhiều hình thức phong phú và vận động, hướng dẫn cán bộ, đảng viên, người dân tích cực tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến giải quyết các thủ tục hành chính, nhất là đối với 25 dịch vụ công thiết yếu của Đề án 06 nhằm đảm bảo thực hiện Đề án chất lượng, hiệu quả, hoàn thành theo đúng lộ trình đề ra./.