Phường Nam Thành tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

Thứ hai, 07/02/2022 Đã xem: 439

UBND phường Nam Thành vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cho các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và diễn tập phương án chữa cháy tại khu dân cư.

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo phòng PC07 Công an tỉnh, Công an thành phố; Thường trực Đảng ủy – HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các đoàn thể phường; Bí thư chi bộ, Trưởng phố, Tổ trưởng Tổ bảo vệ dân phố.

Tại Hội nghị, sau nghe công bố Quyết định của UBND phường về kiện toàn Đội dân phòng phòng cháy chữa cháy phường gồm 66 thành viên do đồng chí Trung tá Phạm Văn Hải – Trưởng Công an phường làm Đội Trưởng và báo cáo thực trạng công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn phường, phổ biến các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy, các đại biểu tham dự đã chứng kiến lễ ký cam kết thực hiện đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư giữa đại diện Ủy ban MTTQ, Công an, các đoàn thể phường và tổ dân phố.

Ngay sau Hội nghị, phường Nam Thành phối hợp với Công an thành phố,  Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại hộ gia đình là nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh ở phố Tuệ Tĩnh. Qua diễn tập giúp cho lực lượng phòng cháy chữa cháy dân phòng và nhân dân kỹ năng sử dụng phương tiện phòng cháy chữa cháy được trang bị tại khu dân cư, các biện pháp tổ chức thoát nạn, cứu người và di chuyển tài sản khi có cháy xảy ra./.