Chủ nhật, 28/04/2024

PHƯỜNG NAM THÀNH RA QUÂN ĐỢT CAO ĐIỂM ĐẢM BẢO TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG, TRẬT TỰ ĐÔ THỊ, TRẬT TỰ XÂY DỰNG, VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Thứ tư, 04/10/2023 Đã xem: 434

Để thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường; thời gian qua phường Nam Thành đã tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, nhờ đó công tácTTATGT, TTĐT, TTXD và VSMT trên địa bàn phường đã có những chuyển biến tích cực, hoạt động quản lý đô thị cũng đi vào nề nếp, từng bước góp phần nâng cao diện mạo đô thị của phường nói riêng và thành phố nói chung.

UBND phường đã chủ động xây dựng kế hoạch đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường trên địa bàn. Trong đó tập trung triển khai xử lý vi phạm trong lĩnh vực giao thông, đô thị, xây dựng và vệ sinh môi trường để góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thông qua hệ thồng Camera an ninh, các hình ảnh vi phạm về trật tự đô thị được tiếp nhận, tạo thuận lợi cho lực lượng chức năng xử lý các vi phạm.

Cùng với đó, công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục, thuyết phục trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền trực quan; thông qua các hội nghị chuyên đề, các buổi sinh hoạt thường kỳ tại các tổ dân phố để người dân nắm được các quy định của pháp luật về thực hiện nếp sống văn minh đô thị, quản lý đô thị, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, tự giác chấp hành nghiêm như: không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán. Triển khai cho nhân dân, các hộ kinh doanh ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh buôn bán. Đồng thời, đẩy mạnh thông tin những kết quả đạt được, biểu dương, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, nêu gương "người tốt, "việc tốt", và phê phán kịp thời những hành vi vi phạm trong chỉnh trang đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Song song với công tác tuyên truyền, vận động, thời gian qua phường Nam Thành còn thường xuyên tổ chức các đợt cao điểm ra quân kiểm tra và xử lý đối với các trường hợp vi phạm về TTATGT, TTĐT, TTXD, VSMT, lập lại trật tự đô thị, giải tỏa hành lang an toàn giao thông. Tích cực huy động các lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Kết quả từ ngày 24/8/2023 đến ngày 30/9/2023 đã xử lý tháo dỡ 42 biển quảng cáo, 29 ghế nhựa, 08 bàn nhựa, 32 ô che, tháo rỡ 60 m2 phông bạt, và một số vật dụng khác; xử lý ô tô, xe máy, xe bán hàng rong dừng, đỗ trái quy định gây cản trở giao thông, với số tiền sử phạt là 5.550.000 đồng.

Nói về vấn đề này, ông Vũ Văn Hạnh, Phó Chủ tịch UBND phường cho biết: "Thời gian qua, các lực lượng chức năng của phường đã tăng cường kiểm tra xử lý những hành vi vi phạm lấn chiếm vỉa hè để làm nơi kinh doanh, buôn bán. Qua kiểm tra, đã tháo dỡ các lều bạt, dù che, biển quảng cáo vi phạm… Bên cạnh đó, đã tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh chấp hành nghiêm những quy định pháp luật về trật tự đô thị, nhắc nhở người dân treo khẩu hiệu, treo cờ Tổ quốc đúng quy định, thực hiện quét dọn vệ sinh hàng ngày, hàng tuần; nhắc nhở và xử lý nhiều trường hợp xe ô tô dừng, đỗ không đúng quy định trên địa bàn phường".

Bên cạnh đó, phường Nam Thành cón tiến hành kiểm tra việc tổ chức duy trì vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn do các đơn vị nhà thầu thực hiện. Phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai các giải pháp hạn chế việc phát sinh nguồn rác nơi công cộng; tổ chức rà soát, xóa bỏ các điểm tập kết rác, xe gom rác, chân rác gây ùn tắc giao thông, không đảm bảo vệ sinh môi trường.

Nhờ sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền phường Nam Thành mà diện mạo đô thị của phường đã có nhiều chuyển biến tích cực, ngày càng sạch đẹp, văn minh. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế trong công tác quản lý TTĐT, TTATGT và VSMT, đó là: lực lượng mỏng, việc duy trì lực lượng chức năng có nơi, có lúc chưa tốt; còn tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đổ trộm phế thải, nhất là thời điểm hết giờ hành chính.

Để khắc phục tình trạng này thời gian tới, UBND phường sẽ tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức để huy động sự vào cuộc tích cực hơn nữa của cấp ủy, chính quyền, lực lượng chức năng, các đoàn thể và người dân. Tiếp tục quán triệt các nhiệm vụ với phương châm giao nhiệm vụ rõ người, rõ việc, rõ quy trình gắn với trách nhiệm của tổ trưởng các tổ dân phố. Xử lý nghiêm vi phạm, nhất là những nơi đã tuyên truyền, nhắc nhở nhưng vẫn cố tình tái diễn. Tập trung làm tốt quản lý đô thị, vệ sinh môi trường, quản lý tốt hệ thống cây xanh, việc cắt tỉa cây xanh, vận chuyển rác thải, vận chuyển và tập kết vật liệu xây dựng trên địa bàn; Tiếp tục tuyên truyền, vận động, ký cam kết với các hộ gia đình.