Hội đông nhân dân phường Nam Thành khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 2

Thứ ba, 24/08/2021 Đã xem: 311

Sáng ngày 16/8 HĐND phường Nam Thành khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 2.

Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Xuân Nghiệp - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Ninh Bình; các vị đại biểu Tổ số 4 HĐND thành phố Ninh Bình; các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ VN phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố và các vị đại biểu HĐND phường khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe các báo cáo, tờ trình theo luật định. Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND phường tình hình kinh tế tiếp tục được duy trì ổn định, thu ngân sách nhà nước đạt trên 8 tỷ đồng, thu ngân sách trên địa bàn phường đạt trên 5 tỷ đồng. Thực hiện chi trả trợ cấp xã hội cho 1.440 lượt người với số tiền trên 3 tỷ đồng. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đời sống nhân dân cơ bản được ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như công tác quốc phòng được giữ vững.

Trong 6 tháng đầu năm, hoạt động của HĐND phường đã duy trì thường xuyên và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo quy định. Phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026Công tác chuẩn bị các kỳ họp được quan tâm thực hiện dân chủ, đạt hiệu quả thiết thực; các Nghị quyết ban hành được thực hiên đúng thẩm quyền, phù hợp với tình hình kinh tế tại địa phương; hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp dân, tiếp nhận và xử lý kiến nghị của cử tri được duy trì thực hiện nghiêm túc.

Kỳ họp đã tập trung thảo luận đánh giá các báo cáo về tình hình, kết quả hoạt động của HĐND, UBND phường 6 tháng đầu năm 2021; thông qua báo cáo thu chi ngân sách, báo cáo nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, quốc phòng địa phương trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

100% đại biểu nhất trí thông qua 3 dự thảo Nghị quyết kỳ họp./.