HĐND PHƯỜNG NAM THÀNH KHÓA VI, TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 8, NHIỆM KỲ 2021 – 2026.

Thứ năm, 27/07/2023 Đã xem: 42
anh tin bai

Sáng ngày 26/7, HĐND phường Nam Thành khóa VI tổ chức kỳ họp thứ 8, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự kỳ họp có Đồng chí Vũ Xuân Nghiệp - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành ủy. Các đồng chí đại biểu số 4 HĐND thành phố ứng cử tại phường; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các phòng, ban thành phố. Thường trực Đảng ủy – HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, công chức phường; các vị đại biểu HĐND phường khóa VI; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố.

Tại kỳ họp thứ 8 HĐND phường Nam Thành khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 các vị đại biểu đã được nghe một số báo cáo, tờ trình theo luật định. Trong 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 88,9% kế hoạch. Hoạt động tuyên truyền được quan tâm đầu tư, đáp ứng yêu cầu thông tin, truyền tải kịp thời các sự kiện chính trị của Đảng, Nhà nước và các hoạt động của địa phương; phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao duy trì và phát triển, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Thực hiện hiệu quả công tác y tế dự phòng. Công tác quản lý đất đai, xây dựng, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường có sự bám sát, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Đảm bảo an ninh - quốc phòng, tổ chức thành công diễn chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023. Tập trung đổi mới công tác giải quyết các ý kiến của cử tri trước kỳ họp. Thực hiện nghiêm túc kỷ cương, kỷ luật hành chính.

Cũng trong 6 tháng đầu năm nay, thường trực HĐND phường đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 7 và thứ 8 HĐND phường; hoạt động giám sát được triển khai trọng tâm, trọng điểm và đạt được những kết quả nhất định; chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành chương trình công tác đề ra; công tác phối hợp trong giải quyết các vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp được tiến hành kịp thời; dưới sự chỉ đạo của Thường trực HĐND phường, các tổ đại biểu HĐND đã cơ bản thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Luật.

Với tinh thần thắng thắn, cởi mở, kỳ họp đã giành nhiều thời gian để các vị đại biểu thảo luận và trả lời chất vấn các vấn đề: cải tạo hệ thống cống thoát nước trong khu dân cư; công tác đảm bảo trật tự đô thị - vệ sinh môi trường - phòng cháy chữa cháy; việc chuyển đổi mục đích sử dụng  đất 313, đất xem kẹt trong khu dân cư để tăng nguồn thu ngân sách trên địa bàn … 100% đại biểu đã nhất trí thông qua 2 Nghị quyết của kỳ họp về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2023 và phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2022./.

anh tin bai