HĐND phường Nam Thành khóa VI: tổ chức kỳ họp thứ 5 nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thứ tư, 07/09/2022 Đã xem: 263

Sáng ngày 25/7, HĐND phường Nam Thành khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 5.

Các đồng chí đại biểu HĐND thành phố ứng cử tạip hường; lãnh đạo các phòng ban thành phố; Thường trực Đảng ủy - HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các ngành - đoàn thể phường; các vị đại biểu HĐND phường khóa VI; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố đã đến dự.

Tại kỳ họp thứ 5 HĐND phường Nam Thành khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026  các vị đại biểu đã được nghe 1 số báo cáo, tờ trình theo luật định. Trong đó, báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 nêu rõ: Công tác thu ngân sách ước đạt 139% kế hoạch.  Hoạt động tuyên truyền được quan tâm đầu tư đáp ứng yêu cầu thông tin, truyền tải kịp thời các sự kiện chính trị của Đảng và Nhà nước, các hoạt động của địa phương; phong trào văn hóa văn nghệ,  thể dục thể thao duy trì có hiệu quả và phát triển,  từng bước nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, phường đã tổ chức thành công Lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ 7. Trường mầm non và tiểu học Nam Thành hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021 - 2022. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác chính sách xã hội và công tác địa chính - xây dựng, TTĐT - VSMT, phường đã tiếp nhận 60   triệu đồng của thành phố và huy động các nguồn xã hội hóa xây dựng nhà tình nghĩa cho 1 gia đình chính sách; tiếp nhận và cấp phát 811suất quà trị giá 403,2 triệu đồng tới các đối tượng trên địa bàn; huy động nguồn xã hội hóa trong nhân dân tiến hành trải áp phan các tuyến đường ngõ với tổng giá trị đầu tư trên 300 triệu đồng. An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội giữ vữn gổn định.

Cũng trong 6 tháng đầu năm nay, thường trực HĐND phường đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 3 và thứ 4 HĐND phường; thực hiện tốt việc xây dựng và triển khai kế hoạch giám sát đến các đơn vị có liên quan; luôn bám sát chương trình công tác, quy chế hoạt động, tổ chức các hoạt động đảm bảo đúng luật, thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra; chỉ đạo các tổ đại biểu HĐND phường thực hiện hiệu quả chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật.

Kỳ họp đã giành nhiều thời gian để các vị đại biểu tham gia thảo luận và trả lời chất vấn về các vấn đề: công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; việc thu hồi hoặc cho chuyển đổi mục đích sử dụng của hơn 2ha khu ruộng Cửa Chiều phố Phúc Trì thuộc HTX nông nghiệp Vững Tiến không canh tác được; và thông qua 2 Nghị quyết của kỳ họp về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2023, quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2021./.