Đảng bộ phường Nam Thành tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020

Thứ tư, 03/02/2021 Đã xem: 254

Ngày 18/01, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Nam Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Xuân Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành ủy; Đại biểu lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy; Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ, trưởng các ban ngành, MTTQ và các đoàn thể; Bí thư, Phó Bí thư, cấp ủy chi bộ và các đảng viên được khen thưởng đã về dự.

Trong năm 2020, Đảng bộ phường Nam Thành luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; triển khai nghiêm túc việc nghiên cứu, học tập và quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Thành ủy và Đảng ủy phường; duy trì và thực hiện tốt Quy định số 12 ngày 14/07/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy Ninh Bình về Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong Đảng bộ thành phố; tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng cho 41 đảng viên; kết nạp thêm 7 đảng viên mới, đưa tổng số đảng viên đang sinh hoạt tại 18 chi bộ lên 611 đồng chí. Qua bình xét cuối năm, có 4 chi bộ xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 14 chi bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, Đảng bộ phường Nam Thành còn thường xuyên quan tâm xây dựng bộ máy chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, hội quần chúng vững mạnh; lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đạt được kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Thu ngân sách Nhà nước ước đạt 131% dự toán thành phố giao. Chất lượng các hoạt động văn hóa – xã hội có chuyển biến rõ nét, an sinh xã hội được chăm lo, đời sống của nhân dân không ngừng nâng cao, năm 2020 toàn phường có 94,91% hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 12/12 tổ dân phố đạt danh hiệu phố văn hóa; tiếp nhận và trao 491 xuất quà tết trị giá hơn 239 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; tiếp nhận, bàn giao 115 triệu đồng của thành phố và phường hỗ trợ 3 gia đình chính sách xây dựng nhà ở; tiến hành chi trả 1 tỷ 027,6 triệu đồng cho 982 trường hợp theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Công tác địa chính, xây dựng và trật tự đô thị, vệ sinh môi trường được đẩy mạnh, tạo cho phường ngày càng khang trang, trật tự, văn minh. Công tác an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội luôn giữ vững ổn định, quân sự địa phương được tăng cường, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2020.

Nhân dịp này,  Đảng ủy phường Nam Thành đã tặng giấy khen cho 4 chi bộ và 35 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.