Chung tay phòng, chống dịch covid - 19

Thứ bảy, 28/08/2021 Đã xem: 719

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp.  Đã, đang xâm nhập vào địa bàn, gây tổn thất nhiều về kinh tế, làm đảo lộn mọi mặt đời sống xã hội và ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khoẻ của nhân dân. Nếu chúng ta không đoàn kết một lòng, chung tay để phòng ngừa dịch bệnh covid - 19. Để phòng ngừa tốt UBND phường đề nghị mọi người dân hãy thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Tự giác khai báo y tế nếu từ vùng dịch về; đối với những người buôn bán từ huyện kim sơn, ra vào thành phố, chợ tạm Kênh đô thiên, chợ đầu mối hoa quả, phải khai báo để tét nhanh kháng nguyên; yêu cầu những người kinh doanh buôn bán giữ khoảng cách an toàn với người lạ, người giao hàng khi tiếp xúc.

2. Hãy thông tin đến UBND phường, lực lượng Công an, y tế phường những trường hợp từ tỉnh ngoài và vùng dịch về địa phương.

3. Hãy giám sát chặt những người đang cách ly y tế tại nhà. Nếu phát hiện người đang thực hiện cách ly ra ngoài nhà hoặc tiếp xúc với người khác, hãy báo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19, lực lượng công an, y tế phường.

4. Không tụ tập đông người nơi công cộng, không tập trung câu cá giải trí, tạm dừng các hoạt động thể dục thể thao tại khu vui chơi bờ tây sông vân, và thường xuyên đeo khẩu trang mỗi khi ra khỏi nhà.

Hãy vì một Cộng đồng khoẻ mạnh, khi phát hiện mọi vấn đề liên quan đến dịch bệnh, hãy báo ngay cho UBND phường, theo số điện thoại của trưởng công an: 0917 793 858, hoặc trạm y tế: 0941 291 972. Đề nghị toàn thể nhân dân phối hợp để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả. Chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid 19.