Chủ nhật, 28/04/2024

TP Ninh Bình sơ kết việc xây dựng tuyến đường văn minh đô thị.

Thứ bảy, 30/01/2016 Đã xem: 1069
Các đại biểu dự hội nghị.
Ngày 24-8 UBND thành phố Ninh bình đã tổ chức hội nghị sơ kết việc xây dựng tuyến đường văn minh đô thị và công tác an toàn giao thông- trật tự đô thị 7 tháng đầu năm 2012.

Sau những năm thực hiện xây dựng tuyến đường văn minh đô thị, đến nay 100% các tuyến đường trên địa bàn thành phố đã được đầu tư đồng bộ, hiện đại, có biển tên đường, gắn số nhà và cơ bản giải quyết tình trạng đặt biển quảng cáo, làm bậc lên xuống, cầu dắt xe sai quy định và việc lấn chiếm vỉa hề lòng đường để kinh doanh, buôn bán.

Ý thức chấp hành của người dân về trật tự đô thị vệ sinh môi trường được nâng cao, đường thông, hề thoáng diện mạo đô thị ngày càng khang trang, góp phần quan trọng trong việc thực hiện lộ trình xây dựng thành phố Ninh Bình ngày càng phát triển theo hướng hiện đại, văn minh.

Tuy nhiên hiện ở các tuyến đường của thành phố vẫn còn tồn tại một số vấn đề cần giải quyết trong thời gian tới đó là: việc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buốn bán chưa được giải quyết triệt để, một số tuyến đường chưa được đầu tư hoàn thiện đồng bộ về hệ thống vỉa hè, thiếu vạch sơn chỉ đường, vạch giảm tốc, biến báo hiệu giao thông…

Công tác ATGT, trật tự đô thị có sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố từ đầu năm đến nay, cấp ủy, chính quyền các xã, phường đã làm tốt công tác tuyên truyền các quy định về trật tự an toàn giao thông. Đài truyền thanh của thành phố, các xã phường đã đưa 43 tin, 5 bài và 12 chuyên mục; trung tâm văn hóa thể thao treo 65 lượt băng Zôn, Pa nô  truyên truyền về TTATGT. Công an thành phố mở 3 đợt cao điểm đảm bảo TTATGT, TTĐT, kiểm tra, phát hiện 4.354 trường hợp vi phạm trật tự ATGT; trong đó có 2.094 trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, phạt tiền 1,3 tỷ đồng, tạm giữ 517 phương tiện. 7 tháng đầu năm số vụ, số người chết và bị thương đều giảm so với cùng kỳ năm trước; góp phần quan trọng trong việc thực hiện dự án đảm bảo an toàn giao thông trên các Quốc lộ phía Bắc Việt Nam.

Trong thời gian tới thành phố sẽ tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản về trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị; triển khai nhân rộng mô hình “tự quản toàn diện ở khu dân cư”; tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện mô hình ở cơ sở; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc triển khai thực hiện mô hình “tổ dân phố tự quản toàn diện”.

baoninhbinh.org.vn