Hội Phụ nữ phường Nam Thành tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Cùng con vượt qua tuổi dậy thì”

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống Bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, chiều ngày 24/6, Hội Phụ nữ phường Nam Thành tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Cùng con vượt qua tuổi dậy thì”.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Phụ nữ tỉnh và thành phố; Thường trực Đảng ủy -HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ, Trưởng các đoàn thể, và 100 cán bộ, hội viên, phụ nữ đã đến dự.

Chương trình giao lưu diễn ra gồm 2 phần: kiến thức cho con, hiểu biết cho cha mẹ và giao lưu với khách mời chủ đề “Cha mẹ - Người đồng hành của con” với sự tham gia của 3 gia đình hội viên chi hội phố Lê Lợi, phố Tuệ Tĩnh và phố Phúc TrìTrong phần kiến thức cho con, hiểu biết cho cha mẹ, các gia đình đã tham gia trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm về độ tuổi dậy thì của bé trai và bé gái; những dấu hiệu thể hiện bạn gái, bạn trai đã bước vào tuổi dậy; những biểu hiện được coi trẻ dậy thì sớm và cách xử lý của cha mẹ; chế độ dinh dưỡng, tập luyện phù hợp với trẻ trong giai đoạn dậy thì và hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ; cha mẹ cần tránh điều gì và tuyệt đối không được làm trong giáo dục và khi con bước vào tuổi dậy thì; trẻ cần được giáo dục giới tính như thế nào để đạ thiệu quả… bằng hình thức dung biển đáp án để trả lời. Thời gian trả lời 5 giây/1 câu, mỗi câu đúng được 10 điểm.

Trong phần Giao lưu với khách mời chủ đề “Cha mẹ - Người đồng hành của con”, đại diện cha mẹ 3 gia đình đã chia sẻ những khó khăn, thuận lợi, phương pháp giáo dục con tuổi dậy thì trong gia đình; các con chia sẻ những suy nghĩ, mong muốn của bản thân với gia đình để cha mẹ và con them hiểu nhau.

 Thông qua chương trình giao lưu đã giúp cho cha mẹ hiểu rõ những tâm tư, tình cảm, lắng nghe con, từ đó có những hành động quan tâm, chia sẻ, định hướng giúp con vượt qua giai đoạn tuổi dạy thì sau này lớn lên trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Tác giả:Nguyễn Thị Ninh
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 61
  • Trong tuần: 317
  • Tất cả: 276,967
Đăng nhập